เวลาที่คุณนำอาหารมาตกแต่งใส่จาน เป้าหมายคือต้องการจะสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ปลุกเร้ายั่วยวน “ทุก” ประสาทสัมผัส ไม่ใช่แค่เอาแต่ถูกลิ้นอย่างเดียว ยามที่อาหารดูชวนเรียกน้ำย่อย ร่างกายเรานั้นก็ได้ผลิตน้ำย่อยขึ้นมามากขึ้นจริงๆ เพื่อช่วยในการดูดซึมสารอาหาร ดังนั้น คุณอาจพูดได้ว่าอาหารที่ดูสวยชวนทานนั้นมีประโยชน์มากกว่าอาหารจานที่ดูไม่ชวนหิว ในการจะนำเสนออาหารให้ได้ระดับเดียวกับภัตตาคาร ให้เริ่มต้นด้วยอาหารที่สีสันสดใสและผ่านการปรุงมาอย่างดี วางอาหารเป็นชั้นๆ และเล่นกับการใช้สีสันและผิวสัมผัสที่ตรงข้ามกันเพื่อช่วยเพิ่มความสะดุดตา สุดท้าย ประดับตกแต่งจานด้วยสมุนไพรหรือเครื่องเทศที่มีรสชาติเพื่อยกระดับอาหารขึ้นไปอีกขั้น ดูขั้นตอนที่ 1 และต่อไปจากนั้นเพื่อเรียนรู้การทำให้อาหารมื้อหน้าของคุณเห็นแล้วไม่ทานไม่ได้