ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับบาร์และเครื่องดื่ม โครงสร้าง หน้าที่ ความรับผิดชอบ คุณสมบัติ กฎระเบียบ
จรรยาบรรณของพนักงาน ประเภท ชนิดของเครื่องดื่ม อุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องใช้ในบาร์ การจัดเก็บบำรุงรักษา
การเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ ส่วนผสม การจัดบาร์ สูตรเครื่องดื่มมาตรฐาน การพัฒนาสูตรเครื่องดื่ม การตกแต่งเครื่องดื่ม
การควบคุมต้นทุน การกำหนดราคาขาย รายงานยอดขาย
จัดการบริการเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อย่างรับผิดชอบตามระเบียบและกฎหมาย
และฝึกปฏิบัติงานบาร์ผสมเครื่องดื่ม
- อาจารย์: พรพิชิต โพธิวัฒน์