ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับบาร์และเครื่องดื่ม โครงสร้าง หน้าที่ ความรับผิดชอบ คุณสมบัติ กฎระเบียบ

จรรยาบรรณของพนักงาน ประเภท ชนิดของเครื่องดื่ม อุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องใช้ในบาร์ การจัดเก็บบำรุงรักษา

การเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ ส่วนผสม การจัดบาร์ สูตรเครื่องดื่มมาตรฐาน การพัฒนาสูตรเครื่องดื่ม การตกแต่งเครื่องดื่ม

การควบคุมต้นทุน การกำหนดราคาขาย รายงานยอดขาย

จัดการบริการเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อย่างรับผิดชอบตามระเบียบและกฎหมาย

และฝึกปฏิบัติงานบาร์ผสมเครื่องดื่ม