20701-2104 แกะสลักผักและผลไม้ 2-2-3 (Fruit and Vegetable Curving)
จุดประสงค์รายวิชา เพื่อให้
1. มีความรู้ความเข้าใจเกี่ ยวกบงานแกะสลักผักและผลไม้ ั 2. สามารถเลือกวัสดุ อุปกรณ์ที่ใช้ในการแกะสลักผักและผลไม้ 3. สามารถแกะสลักผัก ผลไม้เพื่อใช้ในโอกาสต่าง ๆ 4. มีกิจนิสัยที่ดีในการปฏิบัติงาน
สมรรถนะรายวิชา
1. แสดงความรู้เก ี่ ยวกบหลักการแกะสลักผักและผลไม้ ั
2. แกะสลักผักและผลไม้เพื่อน าไปใช้ในโอกาสต่าง ๆ
คำอธิบายรายวิชา
ศึกษาและปฏิบัติเกี่
ยวกบการแกะสลักผักและผลไม้ การเลือก การจัดเตรียมวัตถุดิบ วัสดุ อุปกรณ์ ั
ในการแกะสลักผักผลไม้ในโอกาสต่าง ๆ การเก็บรักษา และฝึ กปฏิบัติการแกะสลักผักและผลไม้
- อาจารย์: มยุรี ศรีจันทร์เวียง